TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ

CẢM NHẬN BỆNH NHÂN

“Hài lòng hơn cả trông đợi” là những gì tôi có thể nói sau khi khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Về chi phí tôi không quá lo lắng vì “tiền nào của nấy” và hóa đơn khoản thu rất rõ ràng”

Nguyễn Văn N- An Giang - Công nhân xây dựng

“Thủ tục thăm khám đơn giản, không rườm rà, không chờ đợi; phương pháp hiện đại và tối tân.Tôi có thể về ngay trong ngày mà chẳng phải lo lắng về khả năng tái phát bệnh”

Trần Tài - Trà Vinh – Công nhân xây dựng

“ Tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ khám bệnh và tác phong làm việc của các tư vấn chuyên Nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Bạn có thể đến đây để được trải nghiệm mọi dịch vụ và mang về một kết quả như mong đợi”

Thiện Thành - TP HCM - Kỹ sư

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu TPHCM Nhanh chóng, chính xác?

Ngày đăng : 22-06-2022 - Lượt xem : 681

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu TPHCM đảm bảo chính xác? là thắc mắc của nhiều nam giới hiện nay. Bởi xét nghiệm tinh dịch đồ là một cách để đánh giá khả năng sinh sản của mình. Có thể trước khi đi đến hôn nhân, họ cần phải đảm bảo sức khỏe sinh sản. Hoặc đối với những cặp vợ chồng đang gặp vấn đề về khả năng thụ thai, mong muốn có em bé thì xét nghiệm tinh trùng là cách để xác định xem có phải nguyên nhân vô sinh do nam giới hay không. Nếu bạn cần tìm hiểu cụ thể, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tư vấn tư vấn triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ

Tinh dịch đồ là phương pháp xét nghiệm tinh dịch của nam giới khi mới được xuất ra bởi kích thích bằng tay. Dựa trên mẫu tinh dịch nhằm để đánh giá chất lượng của tinh trùng, thông qua các chỉ số như: số lượng, khả năng di động, hình dạng,... Để lấy mẫu, nam giới sẽ được đưa đến phòng riêng để tự thủ dâm, xuất tinh vào cốc đã xử lý vô trùng.

 Sau khi thực hiện xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ sẽ giúp nam giới biết được một số kết quả dưới đây:

1. Đo được lượng tinh dịch

Tinh dịch là hỗn hợp chất lỏng được nam giới xuất ra sau khi đạt cực khoái. Trong đó có chứa tinh trùng được sản xuất bởi tinh hoàn, dự trữ trong túi tinh. Thông thường sau mỗi lần xuất tinh, có từ 2 - 5ml tinh dịch đối với nam giới khỏe mạnh.

2. Xác định số lượng tinh trùng

Mật độ tinh trùng trong lượng tinh dịch được xuất ra là yếu tố đánh giá được khả năng sinh sản của nam giới. Mật độ được tính trong 1ml thể tích tinh dịch, nếu nó thấp hơn bình thường thì khả năng thụ thai sẽ bị giảm đi.

3. Khả năng di động của tinh trùng

Thông qua kính hiển vi, bác sĩ sẽ xác định được khả năng dinh động của tinh trùng như thế nào. Nếu tỷ lệ số lượng tinh trùng không di động hoặc bơi ngang, bơi ngược sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

4. Biết được hình thái của tinh trùng

Tinh trùng bình thường phải đảm bảo về cấu tạo của các bộ phận. Nếu có nhiều tinh trùng dị dạng, cao hơn tỷ lệ cho phép thì khả năng sinh sản của nam giới sẽ bị giảm đi.

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu? Theo chuyên gia Y tế cho biết "Thực ra chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ cũng nằm trong danh mục quy định của Sở Y Tế, kê khai và niêm yết rõ ràng. Ở những cơ sở uy tín chi phí sẽ ổn định, thực ra “nhỉnh” hơn so với cơ sở nhỏ lẻ, nhưng sẽ đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, chỉ cần thực hiện 1 lần nên rất tiết kiệm. Nam giới không cần quá lo lắng về vấn đề này"

HƯỚNG DẪN ĐỌC KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ

Để đưa ra chẩn đoán chính xác về kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, đánh giá khả năng sinh sản của nam giới cần phải dựa vào một số yếu tố dưới đây:

♦ Thời gian ly giải: Tinh dịch sau khi xuất ra sẽ hóa lỏng trong vòng 30 phút. Nếu quá 60 phút vẫn chưa hóa lỏng thì đây là một yếu tố bất thường. Các chỉ số tinh dịch bình thường như sau:

♦ pH tinh dịch cao hơn 7,2

♦ Thể tích tinh dịch trên 1,5ml sau mỗi lần xuất tinh

♦ Tổng số lượng tinh trùng trên 39 triệu

♦ Mật độ tinh trùng thấp là 15 triệu tinh trùng/1ml

♦ Khả năng di chuyển có ít 40% tinh trùng di chuyển hoặc 32% tinh trùng có xu hướng bơi về phía trước.

♦ Hình dạng tinh trùng: Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ phải cho thấy có ít 4% tinh trùng có hình dạng bình thường, tỷ lệ tinh trùng sống đạt trên 58%.

♦ Các tế bào lạ: Đây là các tế bào có mật độ thấp hơn 1 triệu tế bào/ml. Nếu con số này cao hơn rất có thể nam giới đang bị nhiễm trùng tại bộ phận nào đó ở cơ quan sinh dục.

** Lưu ý: Trong trường hợp người chồng không có tinh trùng, cần phải tiến hành tiếp các xét nghiệm chuyên biệt khác như: định lượng nội tiết sinh dục, siêu âm phần bìu...

Một số lưu ý trước khi lấy mẫu xét nghiệm tinh dịch đồ

Kiêng quan hệ tình dục hoặc thủ dâm từ 3 - 5 ngày trước khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Nhưng không được kiêng xuất tinh quá 7 ngày.

Trong thời gian này nên tránh sử dụng chất kích thích như bia, rượu, không sử dụng chất bôi trơn khi lấy tinh dịch xét nghiệm.

Thông báo cho bác sĩ các loại thuốc mình đang sử dụng. Tránh lấy mẫu trong trường hợp sức khỏe có vấn đề hoặc đang bị căng thẳng.

XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ Ở ĐÂU TPHCM ĐẢM BẢO CHÍNH XÁC?

Các nam giới muốn có được kết quả chẩn đoán chính xác về sức khỏe sinh sản của mình cần lựa chọn được địa chỉ xét nghiệm uy tín ở TPHCM. Trong đó, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm, P.11, Q5, TP.HCM) là một sự lựa chọn không nên bỏ qua. Đây chính là câu trả lời chính xác cho xét nghiệm tinh trùng ở đâu TPHCM chính xác.

Sở dĩ các nam giới có thể yên tâm lựa chọn Hoàn Cầu là vì một số yếu tố nổi bậc như dưới đây:

   Được Sở y tế TP. TPHCM cấp phép và giám sát hoạt động trong lĩnh vực y tế: chuyên sâu trong điều trị Nam khoa, kiểm tra sức khỏe sinh sản, khám vô sinh-hiếm muộn.

   Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đảm bảo, tiện nghi, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Có đầy đủ chức năng của phòng khám bệnh, phòng nghỉ ngơi, phòng xét nghiệm,... Các máy móc có chất lượng tốt, mang đến kết quả chính xác.

   Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao thực hiện xét nghiệm, mang đến kết quả chính xác đến 99,99%; kết quả được trả ngay sau 30-45 phút.

   Chi phí xét nghiệm được công khai minh bạch, hợp lý, thu đúng quy định của Sở Y Tế ban hành và niêm yết bảng giá sàng, không xuất hiện tình trạng chặt chém.

   Thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối bởi mô hình thăm khám “1 bác sĩ, 1 bệnh nhân, 1 y tá”. Cam kết không để lộ lọt thông tin ra bên ngoài.

Hy vọng những thông tin trên đây các bạn đã biết được xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu TPHCM đảm bảo chính xác. Từ đó không còn phải lo lắng về kết quả xét nghiệm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy bấm vào khung chat bên dưới, hoặc liên lạc theo hotline (028) 3923 9999 để được tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn.

Tư vấn tư vấn triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại (028) 3923 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***