TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ

CẢM NHẬN BỆNH NHÂN

“Hài lòng hơn cả trông đợi” là những gì tôi có thể nói sau khi khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Về chi phí tôi không quá lo lắng vì “tiền nào của nấy” và hóa đơn khoản thu rất rõ ràng”

Nguyễn Văn N- An Giang - Công nhân xây dựng

“Thủ tục thăm khám đơn giản, không rườm rà, không chờ đợi; phương pháp hiện đại và tối tân.Tôi có thể về ngay trong ngày mà chẳng phải lo lắng về khả năng tái phát bệnh”

Trần Tài - Trà Vinh – Công nhân xây dựng

“ Tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ khám bệnh và tác phong làm việc của các tư vấn chuyên Nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Bạn có thể đến đây để được trải nghiệm mọi dịch vụ và mang về một kết quả như mong đợi”

Thiện Thành - TP HCM - Kỹ sư

Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Ngày đăng : 08-10-2015 - Lượt xem : 20851

   Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý nam khoa phổ biến, ảnh hưởng lớn đến quá trình sản sinh tinh trùng và ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không và nếu chữa thì chữa bằng phương pháp nào?

Tư vấn tư vấn triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Giãn tình mạch thừng tinh gây ra những hệ lụy gì?

       Khi bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tiến triển nhanh và gây đau đớn kéo dài, bệnh nhân sẽ buộc phải thực hiện phẫu thuật (cột tĩnh mạch thừng tinh giãn) để cột các tĩnh mạch giãn chung quanh tinh hoàn. Một trong những dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra cần phải phẫu thuật khi:

  Làm ảnh hưởng đến tinh hoàn, giảm thể tích tinh hoàn (sờ sẽ thấy tinh hoàn bên đó mềm hơn và nhỏ hơn).

  Thể tích tinh hoàn nhỏ hơn 3ml

  Làm ảnh hưởng tới tinh dịch đồ thay đổi tinh dịch đồ ở người trưởng thành trên 18 tuổi (các trường hợp vô sinh nam, hoặc những trường hợp kiểm tra tinh dịch đồ phát hiện tinh trùng ít, tinh trùng yếu, dị dạng).

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nhiều hệ lụy cho nam giới

Phác đồ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Về điều trị, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện nay điều trị nội khoa chưa đem lại kết quả, mà chủ yếu cho phương pháp điều trị ngoại khoa,.Xu hướng hiện nay là điều trị bằng vi phẫu thuật, với ưu điểm của phương pháp là nhờ kính hiển vi mà phẫu thuật viên dễ nhận biết và bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh những biến chứng như teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạc.

      Điều trị bằng thuốc

 Việc điều trị bằng thuốc sẽ được áp dụng cho trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu, khi mà các tĩnh mạch tinh chưa giãn to ra và chưa gây cảm giác đau tức khó chịu.

Tư vấn tư vấn triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

      Điều trị bằng thủ thuật cột tĩnh mạch thừng tinh

 Đối với những trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh đã ở mức độ khá nặng khi mà các tĩnh mạch tinh đã giãn to ra và nam giới cảm thấy vô cùng đau đớn, khó chịu, teo tinh hoàn,… thì cần phải được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa cột tĩnh mạch thừng tinh.

      Hiện nay vi phẫu đường bẹn hay dưới bẹn được xem là tiêu chuẩn vàng trong chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Thời gian phẫu thuật chỉ từ 30-60 phút, đường mổ ở vùng bẹn hay bụng dưới, tĩnh mạch sau đó được cắt và cột lại. Thời gian hồi phục sau khi mổ là 2 - 3 giờ.

 Về phẫu thuật, dù theo phương pháp mổ nào, với mắt thường hoặc qua nội soi, phẫu thuật viên sẽ khó nhận biết được động mạch tinh do kích thước quá nhỏ và nhịp đập rất nhẹ. Vì thế xu hướng hiện nay là dùng kính phóng đại để thực hiện vi phẫu thuật.

Đến Hoàn Cầu để được hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả

      Ưu thế của kính hiển vi phẫu thuật là dễ nhận biết và bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh biến chứng teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạc. Kính hiển vi phẫu thuật giúp thấy rõ động mạch tinh hoàn (rất nhỏ khoảng 0,5mm) nên tránh cột phải động mạch này.

      Ngoài ra, kính hiển vi phẫu thuật giúp thấy rõ và tránh cột phải các mạch bạch huyết nên làm giảm tỉ lệ bị tràn dịch tinh mạc sau mổ xuống dưới 1%. Trước đây, khi không có kính hiển vi phẫu thuật, biến chứng thường gặp của mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là tràn dịch tinh mạc với tỉ lệ trung bình là 7%.

 Đối với các trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh gây vô sinh, sau mổ khoảng 80% bệnh nhân có tinh dịch đồ cải thiện và 45% có vợ thụ thai sau đó.

  Ngoài ra, bệnh nhân cần lưu ý:

        Không mặc quần lót quá chật, có chất liệu nilon gây ngứa ngáy và ứ đọng mồ hôi.

  Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

  Không sờ, nắn thường xuyên vào tinh hoàn bị bệnh để tránh biến chứng.        

Trên đây là những chia sẻ về bệnh lý tinh hoàn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hoàn Cầu,nếu còn vấn đề gì thắc mắc hãy gọi điện thoại cho chúng tôi theo số điện thoại hotline  (028).3923.9999 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tiếp để được tư vấn cụ thể và đặt lịch hẹn khám chữa trị sớm.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại (028) 3923 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***